Bộ môn Thiết bị dầu khí và Công trình, Trường Đại học Mỏ - Địa chất kỷ niệm 15 năm thành lập

19/04/2019

Ngày 19/4/2019 tại hội trường 300, Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Bộ môn Thiết bị dầu khí và Công trình và Hội thảo Khoa học "Thiết bị & công trình dầu khí - Tiềm năng và định hướng phát triển".

Tới dự buổi Lễ, về phía khách mời có các nhà khoa học, các chuyên gia, các đại diện lãnh đạo của viện nghiên cứu, trường đại học, các tổng công ty, các tổng hội, hiệp hội, các trung tâm, các liên đoàn và các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực khoan, dầu khí có quan hệ hợp tác với Bộ môn Thiết bị dầu khí trong nhiều năm qua.

Về phía trường Đại học Mỏ - Địa chất có GS.TS Bùi Xuân Nam - Phó Bí thư phụ trách Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Triệu Hùng Trường - Phó Hiệu trưởng; TS Hoàng Anh Dũng - Chủ tịch Công Đoàn Trường; ThS Đặng Quang Hưng - Bí thư Đoàn thanh niên Trường; PGS.TS Nguyễn Trường Xuân - Chủ tịch Hội cựu chiến binh Trường;  ThS Lê Ngọc Giang - Chủ tịch Hội Sinh viên Trường cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban chấp hành Công đoàn,  Đoàn thanh niên Trường; đại diện lãnh đạo các Phòng, Khoa, Ban, Trạm, Trung tâm, Công ty, Bộ môn và các cán bộ viên chức và sinh viên trong Trường đã tới dự.

Tại Lễ kỷ niệm, TS Lê Đức Vinh - Trưởng bộ môn Thiết bị dầu khí và Công trình đã giới thiệu, khái quát về quá trình thành lập và phát triển bộ môn trong 15 năm qua. Bộ môn đã khẳng định được thế mạnh trong lĩnh vực nghiên cứu, phát triển, thiết kế, chế tạo, thử nghiệm, khai thác kỹ thuật, quản lý các thiết bị dùng trong khoan - khai thác dầu khí, các thiết bị xử lý sản phẩm khai thác và các công trình vận chuyển, cất chứa dầu khí... Trong 15 năm qua, Bộ môn đã góp phần to lớn vào sự nghiệp giáo dục và đào tạo của Khoa Dầu khí và Trường Đại học Mỏ- Địa chất.

Phát biểu chúc mừng tại buổi Lễ, GS.TS Bùi Xuân Nam đã thay mặt Lãnh đạo Nhà trường ghi nhận và biểu dương những đóng góp to lớn của tập thể cán bộ viên chức, sinh viên các thế hệ Bộ môn Thiết bị dầu khí và Công trình. Với những thành tích của Bộ môn Thiết bị Dầu khí và công trình đạt được hôm nay, Phó Hiệu trưởng đã gửi lời cảm ơn các đơn vị và cá nhân đã có những giúp đỡ quý báu cho Bộ môn. GS.TS Bùi Xuân Nam mong muốn tiếp tục nhận được những sự động viên, khích lệ của các quý vị để Nhà trường cũng như Bộ môn Thiết bị Dầu khí và công trình tiếp tục chinh phục những thành công mới trong sự nghiệp trồng người. Bên cạnh đó, Phó Hiệu trường cũng đặc biệt nhấn mạnh 3 nhiệm vụ trọng tâm mà Bộ môn cần thực hiện trong thời gian tới như sau: 1- Không ngừng xây dựng khối đoàn kết trong tập thể bộ môn, 2- Tiếp tục phát triển hợp lý quy mô đào tạo, nâng cao chất lượng đào tạo, tiếp cận trình độ khu vực và quốc tế. 3- Đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, tạo ra nhiều sản phẩm khoa học có trí tuệ cao.

Cũng nhân dịp này đã diễn ra buổi Hội thảo khoa học “Thiết bị & Công trình dầu khí - tiềm năng và định hướng phát triển" nhằm mục đích công bố các công trình khoa học trên tạp chí của trường Đại học Mỏ - Đia chất. Trong gần gần 50 báo cáo khoa học gửi về tham dự, Ban tổ chức đã chọn ra 15 báo cáo chất lượng để đăng trong tạp chí Khoa học Kỹ thuật của trường số 60 kỳ I. Bên cạnh đó, buổi Hội thảo còn nhằm trao đổi, thảo luận các nghiên cứu về lĩnh vực thiết bị và công trình dầu khí, thiết bị khoan thăm dò khảo sát công trình. Đồng thời, thông qua các ý kiến trao đổi, thảo luận của các chuyên gia, các nhà khoa học đã góp phần tác động đến việc điều chỉnh chương trình đào tạo của ngành để phù hợp hơn với những tiến bộ kỹ thuật của thực tế hiện nay.

Dưới đây, là một số hình ảnh Lễ kỷ niệm:

Toàn cảnh buổi Lễ
TS. Lê Đức Vinh - Trưởng bộ môn Thiết bị dầu khí và Công trình trình bày diễn văn kỷ niệm tại buổi Lễ
GS.TS Bùi Xuân Nam - Phó Hiệu trưởng thay mặt Nhà trường tặng hoa chúc mừng Bộ môn 
Tri ân các thầy giáo nguyên Lãnh đạo Khoa, Lãnh đạo Bộ môn
Bộ môn Thiết bị dầu khí và Công trình chụp ảnh kỷ niệm cùng các khách mời

P.QHCC và Doanh nghiệp