Xếp hạng Webometrics đợt 1 năm 2020, Trường Đại học Mỏ - Địa chất TOP 10 các trường đại học Việt Nam

29/01/2020

Webometrics vừa công bố bảng xếp hạng các đại học đợt 1 năm 2020. Trong số hơn 170 cơ sở giáo dục đại học Việt Nam được xếp hạng lần này, Trường Đại học Mỏ - Địa chất đứng ở vị trí thứ 8. Như vậy, ba lần liên tiếp gần đây, thứ hạng của Trường Đại học Mỏ - Địa chất luôn nằm trong top 10 các trường đại học hàng đầu của Việt Nam.

Webometrics là một bảng xếp hạng học thuật các trường Đại học lớn nhất thế giới được thực hiện bởi Hội đồng nghiên cứu quốc gia Tây Ban Nha từ năm 2004. Mỗi năm 2 lần, Webometrics đưa ra kết quả xếp hạng cho các trường ĐH trên khắp thế giới dựa trên dung lượng thông tin cung cấp trên website của trường cũng như mức độ ảnh hưởng của website này đối với các đối tác bên ngoài.

Ở lần xếp hạng này, dẫn đầu Việt Nam là Đại học Quốc gia Hà Nội, tiếp theo từ vị trí thứ 2 đến thứ 10 lần lượt là các trường: Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường Đại học Cần Thơ, Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Quốc gia TP.HCM, Trường Đại học Y Hà Nội, Đại học Huế, Trường Đại học Mỏ - Địa chất, Đại học Nông Lâm TPHCM, Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông. Vị trí dẫn đầu đã được đổi chỗ giữa ĐHQG Hà Nội và Trường Đại học Bách khoa Hà Nội so với lần xếp hạng trước, Trường Đại học Mỏ - Địa chất xếp vị trí thứ 8 so với lần xếp hạng trước xuống 2 bậc.

 

Nguồn: https://www.webometrics.info/en/Asia/Vietnam