Chương trình làm việc giữa Trường Đại học Mỏ - Địa chất và Trường Đại học Mỏ và Công nghệ Trung Quốc, Bắc Kinh

09/01/2020

Ngày 26/12/2019 vừa qua, tại Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã diễn ra buổi làm việc giữa Trường Đại học Mỏ - Địa chất và Trường Đại học Mỏ và Công nghệ Trung Quốc, Bắc Kinh. Từ năm 2010, 2 bên đã có thỏa thuận hợp tác nhằm thúc đẩy đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Sang thăm và làm việc, về phía Trường Đại học Mỏ và Công nghệ Trung Quốc, Bắc Kinh do GS. Xiaoming Xu – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường làm trưởng đoàn.

Tiếp đoàn có PGS. TS Trần Xuân Trường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường làm đại diện.

Trường Đại học Mỏ và Công nghệ Trung Quốc, Bắc Kinh là trường đại học có nhiều ngành đào tạo và hướng nghiên cứu khoa học tương đương với Trường Đại học Mỏ - Địa chất; là một trường đại học có uy tín tại Trung Quốc với 110 năm lịch sử. Đặc biệt, trong lĩnh vực khai thác mỏ, khoa học trái đất và an toàn.

Tại buổi làm việc, Hai bên đã trao đổi hợp tác và thống nhất về việc gia hạn Biên bản hợp tác với những nội dung như sau:

- Cam kết tăng cường hợp tác, hỗ trợ, cùng hướng đến sự phát triển lâu dài và bền vững, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho hai bên;

- Thông qua các hoạt động hợp tác phát triển, hai nhà trường cùng ưu tiên chia sẻ, phối hợp, giúp đỡ nhau khai thác tối ưu thế mạnh, tiềm năng của mỗi bên, trên cơ sở bình đẳng, cùng có lợi và phù hợp với khả năng và điều kiện của mỗi bên.

- Tập trung phát triển quan hệ trong những lĩnh vực: Trao đổi cán bộ (giảng viên, nghiên cứu viên); Trao đổi sinh viên; Phát triển chương trình đào tạo; Cùng tham gia viết đề xuất, thực hiện dự án và chuyển giao công nghệ; Trao đổi thông tin, ấn phẩm; Đồng tổ chức các hội thảo, hội nghị.

Bản dự thảo thỏa thuận hợp tác dự định sẽ được ký kết vào tháng 4/2020 trong chuyến thăm của Hiệu trưởng Trường Đại học Mỏ-Địa chất tại Bắc Kinh.

Dưới đây là một số hình ảnh về Buổi làm việc:

Trao quà lưu niệm
Hình ảnh  buổi làm việc
Chụp ảnh kỷ niệm 

 

Phòng QHCC & DN