Hội Cựu sinh viên Trường Đại học Mỏ - Địa chất - nơi kết nối sức mạnh vì sự phát triển của Nhà trường

14/09/2017

Hội Cựu sinh viên Trường Đại học Mỏ-Địa chất được thành lập năm 2010 với số thành viên hiện tại lên tới hơn 600 hội viên là các cựu sinh viên Trường Đại học Mỏ - Địa chất hiện đang công tác tại Trường trên cương vị là các thầy cô giáo và các cán bộ viên chức. Nhiều hội viên được bầu vào BCH Hội có học hàm giáo sư, phó giáo sư, có học vị tiến sỹ, đã và đang giữ các chức vụ chủ chốt trong Nhà trường như: PGS. TS Bùi Xuân Nam - Chủ tịch Hội, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS. TS Đỗ Hữu Tùng - Phó Chủ tịch Hội, Chủ tịch Công đoàn Trường; PGS. TS Nguyễn Văn Lâm - Phó Chủ tịch Hội, Trưởng khoa KH và KT địa chất; PGS. TS Nguyễn Trường Xuân - Thư ký Hội, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh; PGS. TS Trần Xuân Trường, UV  BCH, Chủ tịch Hội đồng Trường,…

Với vai trò là một đầu mối quan trọng của Hội Cựu sinh viên Đại học Mỏ - Địa chất toàn quốc, từ lâu, Hội Cựu sinh viên Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã luôn giữ được sự kết nối sâu rộng và chặt chẽ với các Hội Cựu sinh viên các địa phương và các đơn vị trong toàn quốc. Hoạt động tích cực trên nhiều phương diện, với thế mạnh sẵn có, Hội Cựu sinh viên Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã tập hợp được đông đảo nguồn lực, sự ủng hộ và trách nhiệm của rất nhiều cựu sinh viên Nhà trường hiện đang sinh sống, làm việc, học tập tại nhiều địa bàn trên cả nước.

Trong dịp kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Trường Đại học Mỏ - Địa chất, một trong những sự đóng góp đặc biệt đáng ghi nhận chính là sự tình, trách nhiệm của các cựu sinh viên Nhà trường trên cương vị là các đầu mối, tuyên truyền kết nối các cựu sinh viên trong toàn quốc đóng góp và trao tặng Nhà trường những mốn quá ý nghĩa. Đây không chỉ là đơn thuần là sự đóng góp, là trách nhiệm của các cựu sinh viên trong Hội Cựu sinh viên Trường Đại học Mỏ - Địa chất, đó là sự tri ân, là sự trân quý của những thế hệ sinh viên đã nhiều năm học tập, gắn bó với thầy cô và Nhà trường từ những ngày còn gian khó dành cho các thế hệ tương lai.

1- Tập bài hát và đĩa CD “Lớn lên cùng đất nước” bao gồm những bài hát ca ngợi về các ngành nghề đào tạo của Nhà trường. Đĩa CD là sản phẩm âm nhạc do thầy và trò Trường Đại học Mỏ - Địa chất sáng tác và biểu diễn. Những cựu viên chức, cựu sinh viên của Nhà trường như: Nhạc sĩ Nguyễn Cường, Nhạc sĩ Nhất Mai, Nhạc sĩ Trương Quý Hải, Lê Ngọc Ninh là những người đã có đóng góp công sức rất lớn cho sự thành công của sản phẩm âm nhạc này. Những giai điệu mang tên kỷ niệm, tình yêu, cuộc sống của thầy và trò Nhà trường trong những ca khúc đặc biệt đó chắc chắn sẽ trở thành một ấn tượng sâu đậm không thể nào quên.

Tài trợ cho việc sản xuất Tập bài hát và Đĩa CD với tổng số tiền lên tới 330 triệu đồng này là món quà đầy ý nghĩa của Cựu sinh viên ngành Mỏ các thế hệ tặng các thầy cô giáo và sinh viên Nhà trường.

Tập bài hát và đĩa CD “Lớn lên cùng đất nước” Cựu sinh viên ngành Mỏ các thế hệ tặng các thầy cô giáo và sinh viên Nhà trường.

2- Hòn non bộ gỗ hóa thạch có hàng trăm triệu năm tuổi, có giá trị địa chất rất lớn, được Công ty TNHH 1TV Than Na Dương - Chi nhánh Tổng Công ty Công nghiệp Mỏ Việt Bắc - Vinacomin tặng Nhà trường.

3- Phiến đá xanh tạc dòng chữ “Tri thức là sức mạnh” (F.Becon) là sự khẳng định sức mạnh của trí thức trong cuộc sống của con người, cũng là sự khẳng định về giá trị mà cả thầy và trò Trường Đại học Mỏ - Địa chất mong muốn xây dựng nên.

Phiến đá xanh này do Tập thể sinh viên Lớp Khai thác mỏ K43 trao tặng.

4- Khối đá vôi trắng đặt tại giảng đường khu B với dòng chữ “Tất cả vì sinh viên”. Đây chính là khẩu hiệu hành động mà Nhà trường đã và đang thực hiện trong nhiều năm qua. Thông điệp này được coi như kim chỉ nam của mọi hành động, thể hiện tính nhân văn, và định hướng phát triển đúng đắn của lãnh đạo Nhà trường.

Khối đá trắng do Hội Cựu sinh viên ngành mỏ tại tỉnh Nghệ An trao tặng.

5- Tượng đôi khủng long đặt trong khuôn viên Trường do Cựu sinh viên Lớp Địa chất thăm dò K34 trao tặng.

Tin tưởng rằng, trong thời gian sắp tới, cùng với sự nỗ lực kết nối hết mình của Ban chấp hành Hội Cựu sinh viên Trường Đại học Mỏ - Địa chất nhiệm kỳ 2016 - 2020, Nhà trường sẽ tiếp tục nhận được sự đóng góp chân thành, quý báu từ  các cựu sinh viên khắp mọi miền Tổ quốc, chung tay vì sự phát triển bền vững của Trường Đại học Mỏ - Địa chất.