Trường Đại học Mỏ - Địa chất gặt hái thành tích xuất sắc tại Lễ trao giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2016

09/01/2017

Lễ trao giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2016 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức đã diễn ra vào tối 7/1/2017 vừa qua tại trường Đại học Giao thông vận tải.

Trường Đại học Mỏ - Địa chất là 1 trong 8 trường có đề tài đạt Giải Nhất tại Lễ trao giải thưởng

“Sinh viên nghiên cứu khoa học” là giải thưởng dành cho sinh viên, được tổ chức hằng năm với mục tiêu phát hiện và bồi dưỡng tài năng trẻ trong các trường đại học, học viện trong cả nước. Qua hơn 25 năm tổ chức, giải thưởng đã thật sự trở thành một sân chơi khoa học lớn và có uy tín. Hằng năm, giải thưởng luôn thu hút từ 300 đến 400 đề tài ở các lĩnh vực khoa học và công nghệ khác nhau tham dự.

Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2016 được tiếp tục tổ chức đã quy tụ được 276 đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên thuộc 6 lĩnh vực khoa học và công nghệ của 74 trường đại học, học viện tham gia xét giải thưởng.

Ban Tổ chức đã trao 8 giải Nhất, 38 giải Nhì, 66 giải Ba và 85 giải Khuyến khích cho các đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên. Tham gia Giải thưởng lần này, Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã xuất sắc gặt hái được những thành tích rất đáng khen ngợi:

Đề tài đạt giải Nhất: “Nghiên cứu tổng hợp các hạt nano từ tính làm chất mang dẫn thuốc tới mục tiêu và nhả thuốc “curcumin” trong điều trị ung thư" của Nhóm sinh viên thực hiện: Trần Thị Túy Nga, Phạm Thị Tuyết Nhung, Nguyễn Tấn Phước (Khoa Dầu khí)

Giảng viên hướng dẫn: PGS. TS Phạm Xuân Núi

Nhóm sinh viên Khoa Dầu khí nhận giải Nhất tại Lễ trao giải thưởng

Hai đề tài đạt giải Nhì:

1- Đề tài: "Tuyển nổi than cám - 6mm vùng Quảng Ninh bằng thiết bị tuyển nổi trọng lực phòng thí nghiệm" của nhóm sinh viên thực hiện: Nguyễn Hồng Thương, Nguyễn Thị Lan Anh, Nguyễn Văn Hoàng, Nguyễn Mai Ngọc, Nguyễn Ngọc Thắng (Khoa Mỏ)

Giảng viên hướng dẫn: PGS. TS Nguyễn Hoàng Sơn

Nhóm sinh viên khoa Mỏ nhận giải Nhì tại Lễ trao giải thưởng

2- Đề tài “Phân tích đặc điểm biến dạng kiến tạo khu vực đảo Cô Tô trong mối quan hệ với lịch sử tiến hóa phần Tây Bắc vịnh Bắc Bộ phục vụ cho công tác tìm kiếm và thăm dò dầu khí" của nhóm sinh viên thực hiện: Nguyễn Đình Quảng, Cảnh Chi Hiếu, Nguyễn Huệ Quỳnh, Phan Thị Chinh (Khoa Khoa học và Kỹ thuật địa chất)

Người hướng dẫn: PGS. TS Hoàng Văn Long

Nhóm sinh viên khoa Khoa học và Kỹ thuật địa chất nhận giải Nhì tại Lễ trao giải thưởng

Cùng với đó, Trường Đại học Mỏ - Địa chất cũng nằm trong top 20 trường đại học tiêu biểu có thành tích cao trong nghiên cứu khoa học của sinh viên trong nhiều năm qua.

Phát biểu tại Lễ trao giải, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Mạnh Hùng cho biết: Nghiên cứu khoa học nói chung, nghiên cứu khoa học của sinh viên nói riêng, vừa là mục tiêu, vừa là giải pháp quan trọng để đối mới phương pháp dạy và học trong trường đại học, nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trình độ cao cho đất nước. Giải thưởng là sự ghi nhận thành tích trong nghiên cứu khoa học của các giảng viên trẻ và các em sinh viên, là niềm động viên, khích lệ thế hệ trẻ tự tin khẳng định mình trong quá trình làm việc và học tập ở nhà trường cũng như khởi nghiệp sau này.

Theo Ban Tổ chức, Giải thưởng "Sinh viên nghiên cứu khoa học" sẽ tiếp tục được tổ chức định kỳ hàng năm để tạo sân chơi khoa học, kích thích và hỗ trợ cho các đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên trong cả nước./.

Phòng CTCT - TT

Các bài viết khác