Giải Vàng duy nhất tại Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi "Nước và cuộc sống" thuộc về sinh viên Trường Đại học Mỏ - Địa chất

15/01/2017

Sáng ngày 14/01, tại công viên Cầu Giấy, Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và Công ty TNHH nước giải khát Coca - Cola Việt Nam tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Nước và cuộc sống”.

Toàn cảnh Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi

Phát động vào giữa tháng 5/2016, cuộc thi đã thu hút gần 1000 học sinh, sinh viên đến từ 51/63 tỉnh thành phố khắp cả nước tham gia với 496 tác phẩm là các mô hình, giải pháp, sáng kiến, thiết kế mới hoặc đổi mới các giải pháp đã có sẵn nhằm giải quyết các thách thức về môi trường và quản lý tài nguyên nước.

Sau hai vòng sơ loại và chung khảo, Ban giám khảo đã chọn được một tác phẩm đoạt giải vàng thuộc về nhóm tác giả Nguyễn Thị Sen, Vũ Đình Kiên, Lê Thu Huyền, sinh viên Trường Đại học Mỏ - Địa chất với tác phẩm: "Chế tạo vật liệu tổ hợp Nano Fe2O3.TiO2 phủ trên chất mang đá ong ứng dụng để xử lý nước ngầm bị ô nhiễm Asen".

Ông Trương Văn Đạt, Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua - Khen thưởng và Tuyên truyền, Bộ Tài nguyên và Môi trường phát biểu khai mạc tại Lễ tổng kết và trao giải

Phát biểu tại Lễ tổng kết và trao giải, Ông Trương Văn Đạt, Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua - Khen thưởng và Tuyên truyền, Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết: Cuộc thi đã chứng minh năng lực sáng tạo, niềm đam mê khoa học và thể hiện trách nhiệm đối với vấn đề môi trường, với xã hội của các bạn học sinh, sinh viên trên cả nước. Ban tổ chức đánh giá cao sự nỗ lực của các bạn trẻ. Thành công của cuộc thi là động lực để các cấp chính quyền, địa phương, các cơ sở giáo dục và doanh nghiệp tiếp tục quan tâm nhiều hơn, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn, khuyến khích, động viên các em có thêm những sáng kiến chất lượng, có tính ứng dụng cao, góp phần xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp hơn cho nước nhà.

Những tác phẩm đoạt giải tại cuộc thi là những sáng kiến, những mô hình có chất lượng cao và thiết thực trong công tác bảo vệ môi trường nước nói riêng và môi trường nói chung.

Sau cuộc thi, các ý tưởng xuất sắc đoạt giải, có tính ứng dụng cao trong việc giải quyết các vấn đề cấp bách hiện nay về tài nguyên nước sẽ được tiếp tục hỗ trợ nghiên cứu phát triển, qua đó nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng, tiết kiệm, xử lý và bảo vệ nguồn nước. Cuộc thi thu hút sự quan tâm giới trẻ đối với công tác bảo vệ môi trường, định hướng đúng đắn về phát triển bền vững, từ đó xây dựng và rèn luyện thái độ ứng xử thân thiện với môi trường.

Sinh viên Vũ Đình Kiên, đại diện nhóm sinh viên Trường Đại học Mỏ - Địa chất chia sẻ tại Lễ tổng kết và trao giải

Chia sẻ tại lễ trao giải, sinh viên Vũ Đình Kiên, đại diện nhóm sinh viên Trường Đại học Mỏ - Địa chất bày tỏ: Cuộc thi là một sân chơi bổ ích cho sinh viên, tạo thêm động lực cho chúng em trong việc nghiên cứu và tìm hiểu, đổi mới sáng tạo. Điểm khác biệt ở cuộc thi mà chúng em yêu thích nhất chính là việc những ý tưởng mang tính thực tế sẽ được hỗ trợ nghiên cứu phát triển tiếp. Điều này đã làm cuộc thi bước ra khỏi lối mòn lý thuyết trên giấy thường thấy, giúp chúng em được thực sự ứng dụng những ý tưởng của mình, góp phần tạo nên những giá trị hữu ích cho môi trường nước của Việt Nam.

PGS. TS Trần Thanh Hải - Phó hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa chúc mừng, động viên nhóm sinh viên của Nhà trường

Cuộc thi "Nước và cuộc sống" đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo nhiệt tình của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học Mỏ - Địa chất, lãnh đạo, giảng viên Khoa Môi trường và những sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học. Tại buổi Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi, PGS. TS Trần Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã đến dự và thay mặt Ban Giám hiệu Nhà trường tặng hoa chúc mừng, động viên các sinh viên của Nhà trường vinh dự nhận giải Vàng của cuộc thi.

Phòng CTCT - TT

Các bài viết khác