Hội Cựu sinh viên Trường Đại học Mỏ - Địa chất tại tỉnh Hà Nam được thành lập năm 2005 và là thành viên của Hội Cựu sinh viên Đại học Mỏ - Địa chất toàn quốc. Đến nay đã được 12 năm hoạt động, qua 12 năm hoạt động có những hội viên chuyển công tác, nghỉ hưu theo chế độ, cho đến nay quân số của Hội 94 hội viên được chia làm 7 tổ theo cơ quan, đơn vị và địa bàn công tác, Ban Liên lạc lãnh đạo toàn bộ hoạt động của hội gồm 15 thành viên hầu hếtlà các đồng chí lãnh đạo của các cơ quan, đơn vị nơi có cựu sinh viên Đại học Mỏ - địa chất công tác.

Hội bao gồm các cựu sinh viên hầu hết các chuyên ngành của các khoa, các khóa của trường, trong đó phần lớn là cựu sinh viên khoa Mỏ, khoa Trắc địa còn lại là Khoa Địa chất, Cơ điện, Kinh tế và Quản trị kinh doanh, Dầu khí. Hầu hết các hội viên đang công tác tại các Sở, ban, ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh. Trong năm qua, các hội viên đều phấn đấu hoàn thành tốt, xuất sắc nhiệm vụ được giao và đã phát huy tích cực chuyên môn được nhà trường đào tạo, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phát triển, do vậy đã góp phần tạo thuận lợi cho các sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp xin công tác tại các cơ quan, Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Từ đó góp  một phần nhỏ nâng cao uy tibs của Trường Đại học Mỏ - Địa chất về chất lượng đào tạo các chuyên ngành trên địa bàn tỉnh Hà Nam.

Những năm qua, các Hội viên đã không ngừng phấn đấu, trưởng thành, trong số các hội viên có trên 43% đang giữ các vị trí là cán bộ chủ chốt của các Sở, ngành, địa phương, đơn vị sự nghiệp và Doanh nghiệp của tỉnh như: đồng chí Lê Văn Quyết - Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy – Trưởng Ban Nội chính, đồng chí Vũ Hữu Song – Tỉnh ủy viên – Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, đồng chí Đinh Văn An- Phó bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện Thanh Liêm, đồng chí Trần Văn Sơn – Phó Giám đốc Sở Công Thương… từ các tấm gương trên đã góp phần tạo niềm tin, động lực cho các thế hệ CSV Đại học Mỏ - Địa chất khóa sau phấn đấu vươn lên kế thừa, phát huy thành tích của các CSV khóa trước đã đạt được, tham gia đóng góp vào sự phát triển kinh tế ở địa phương.

Trong quá trình hoạt động, không phân biệt vị trí công tác, điều kiện, hoàn cảnh, các hội viên đều hòa đồng, đoàn kết gắn bó với nhau, chia sẻ niềm vui, nỗi buồn trong công tác và cuộc sống; các hội viên và gia đình sống hòa thuận, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, thực hiện đầy đủ nội quy, quy chế của các cơ quan Đảng, pháp luật của Nhà nước, thực hiện đầy đủ nội quy, quy chế của cơ quan, nghĩa vụ công dân nơi cư trú và tham gia tích cực các hoạt động của Hội tổ chức.

Ban liên lạc của Hội gồm 16 đồng chí:

1

Lê Văn Quyết

Chủ tịch Hội

2

 Vũ Hữu Song

Phó Chủ tịch Hội

3

 Nguyễn Thành Nam

Phó Chủ tịch Hội

4

 Phạm Văn Toản

Phó Chủ tịch Hội

5

Trần Đăng Trình

Ủy viên

6

Vũ Văn Đoan

Ủy viên

7

Phạm Văn Đệ

Ủy viên

8

Phạm Văn Vinh

Ủy viên

9

Nguyễn Đình Nay

Ủy viên

10

Đinh Văn Hưng

Ủy viên

11

 Lại Đăng Giỏi

Ủy viên

12

 Trần Hữu Chí

Ủy viên

13

 Phan Thanh Thủy

Ủy viên

14

 Nguyễn lân Đơn

Ủy viên

15

 Hoàng Huy Ích

Ủy viên

16

 Đỗ Hữu Hùng

Ủy viên

Được chia thành 7 tổ:

Tổ 1: Hội viên công tác tại Sở Tài nguyên & Môi trường

Trần Đăng Trình                     Tổ trưởng

Tổ 2: Hội viên công tác tại Công ty Xi măng Bút Sơn

Phạm Văn Toản                      Tổ trưởng

Tổ 3: Hội viên công tác tại công ty Cổ phần tư vấn đầu tư và phát triển Nam Hà Nội và Công ty ư vấn xây dựng Hà Nam

Lại Đăng Giỏi                         Tổ trưởng

Tổ 4: Hội viên công tác tại Sở Công Thương

Đinh Văn Hưng                      Tổ trưởng

Tổ 5: Hội viên công tác tại: Công ty Hưng Phú, Công ty Cảnh Cường Thịnh, Phòng Tài nguyên & Môi trường huyện Kim Bảng.

Phạm Văn Đệ                         Tổ trưởng

Tổ 6: Hội viên công tác tại:Công ty đá Phủ Lý, Công ty Xi măng Hòa Phát, Công ty Cổ phần đá vôi Hà Nam, Công ty Cổ phần Vật liệu xây dựng Thanh Liêm, Công ty Cổ phần xây dựng số 12, công ty TNHH-MTV đá Transmeco

Phạm văn Vĩnh                        Tổ trưởng

Tổ 7: Hội viên công tác tại Trường cao đẳng Thủy lợi Bắc Trung bộ

Hoàng Huy Ích                       Tổ trưởng

Ban chấp hành hội