Giáo sư Anatoli Okhotin - Chủ tịch hội Trắc địa mỏ thế giới đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Mỏ - Địa chất

18/12/2016

Hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày thành lập ngành Trắc địa mỏ Việt Nam (1967 - 2017), được sự đồng ý của Hiệu trưởng, Trường Đại học Mỏ - Địa chất sẽ tổ chức Hội nghị quốc tế “Geo-spatial Engineering in Response to Climate Change” tại Trường. Hội nghị sẽ được diễn ra từ ngày 05 - 06/10/2017.

PGS. TS Trần Xuân Trường - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các nhà khoa học của Bộ môn Trắc địa mỏ  chụp ảnh lưu niệm cùng Giáo sư Anatoli Okhotin 

Để chuẩn bị cho công tác tổ chức hội nghị quốc tế nói trên, ngày 12/12/2016 Giáo sư Anatoli Okhotin - Chủ tịch Hội Trắc địa mỏ thế giới đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Mỏ - Địa chất. Trong khuôn khổ chương trình làm việc, Giáo sư đã có những trao đổi chi tiết về nội dung Hội nghị với các nhà khoa học của bộ môn Trắc địa mỏ. Giáo sư Anatoli Okhotin cũng cho rằng, việc tổ chức Hội nghị quốc tế là diễn đàn để các nhà khoa học của Trường Đại học Mỏ - Địa chất nói riêng và của Việt Nam nói chung có nhiều cơ hội giao lưu, thúc đẩy hợp tác trong đào tạo nghiên cứu khoa học với các Trường đại học, Viện nghiên cứu trên thế giới. Đồng thời Hội nghị cũng là dịp để các nhà khoa học giới thiệu các kết quả nghiên cứu trong lĩnh vực Trắc địa - Bản đồ để cùng nhau tìm kiếm cơ hội hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học. Giáo sư cũng đánh giá rất cao về công tác chuẩn bị của Trường Đại học Mỏ - Địa chất cho Hội nghị Khoa học quốc tế lần này và bày tỏ sự tin tưởng rằng Hội nghị quốc tế nhân dịp kỷ niệm 50 năm đào tạo ngành Trắc địa mỏ Việt Nam sẽ thành công tốt đẹp.

PGS. TS Trần Xuân Trường - Phó Hiệu trưởng Nhà trường tiếp Giáo sư Anatoli Okhotin tại Phòng Khánh tiết của Nhà trường

Sau đó giáo sư Anatoli Okhotin đã có buổi gặp mặt, chào xã giao lãnh đạo Nhà trường với mong muốn thắt chặt mối quan hệ giữa hội Trắc địa mỏ thế giới và Trường đại học Mỏ - Địa chất.

Phòng CTCT - TT