Lễ vinh danh các cá nhân tiêu biểu trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo - 50 năm xây dựng và phát triển Trường Đại học Mỏ - Địa chất và chúc mừng Tân phó giáo sư năm 2016

30/11/2016

Sáng nay, 30/11/2016, tại Hội trường 300, Trường Đại học Mỏ - Địa chất long trọng tổ chức Lễ vinh danh các cá nhân tiêu biểu trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo - 50 năm xây dựng và phát triển Trường Đại học Mỏ - Địa chất và chúc mừng các Tân phó giáo sư năm 2016.

Tiết mục văn nghệ chào mừng "Lớn lên cùng đất nước" của Đội văn nghệ sinh viên Trường

Đến dự buổi Lễ, về phía khách mời có Ông Vũ Minh Sơn - Vụ trưởng Vụ Thi đua - Khen thưởng và Tuyên truyền - Bộ Tài nguyên và Môi trường, Ông Khuất Mạnh Thắng - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, Ông Đoàn Văn Kiển - Nguyên Chủ tịch HĐQT, nguyên TGĐ Tập đoàn CN Than - Khoáng sản Việt Nam; Ông Trần Xuân Hòa - Nguyên Chủ tịch HĐTV, nguyên TGĐ Tập đoàn CN Than - Khoáng sản Việt Nam; TS Đỗ Văn Hậu - Nguyên Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam; TSKH Phùng Đình Thực - Nguyên Chủ tịch HĐTV, nguyên TGĐ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.

Về phía Trường Đại học Mỏ - Địa chất, có PGS. TS Lê Hải An - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, PGS. TS Bùi Xuân Nam - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, PGS. TS Trần Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng, PGS. TS Trần Xuân Trường - Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo Nhà trường qua các thời kỳ, các cán bộ, viên chức, sinh viên của Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã đến dự và chúc mừng các cá nhân được vinh danh.

PGS. TS Lê Hải An - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc tại buổi Lễ

Phát biểu khai mạc tại buổi Lễ, PGS. TS Lê Hải An - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời chúc mừng nồng nhiệt đến các cá nhân được vinh danh và lời cảm ơn sâu sắc đến các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, viên chức, các thế hệ sinh viên và những đối tác đã góp sức làm nên thành quả to lớn của Trường Đại học Mỏ - Địa chất ngày hôm nay. Đồng chí Hiệu trưởng cũng khẳng định: “Lịch sử vẻ vang và truyền thống đoàn kết, chung sức, đồng lòng của Nhà trường là sự kết tinh những giá trị tinh hoa của tập thể, của tất cả các thế hệ cán bộ, viên chức cũng như sức mạnh từ những cơ quan, tổ chức đã luôn coi Trường Đại học Mỏ - Địa chất là một phần của mình. Trong thành tích tập thể lớn lao đó không thể không kể đến những con người đã đặt dấu ấn, tạo dựng nên những trang sử vàng của Nhà trường. Họ có thể là những nhà lãnh đạo đầu tiên đặt nền móng cho Nhà trường, là một cán bộ giảng dạy bình dị hay là một cán bộ hành chính luôn tận tâm; họ là những con người đảm nhận những trọng trách to lớn trong các cơ quan quản lý Nhà nước, tại các Tập đoàn khổng lồ, bận rộn bộn bề với công việc, nhưng luôn coi trách nhiệm với sự nghiệp đào tạo, sự nghiệp xây dựng Trường Đại học Mỏ - Địa chất là một phần tất yếu”.

Các cá nhân tiêu biểu nguyên là lãnh đạo Nhà trường được vinh danh tại buổi Lễ
Các cá nhân tiêu biểu là những giảng viên, cán bộ hành chính được vinh danh tại buổi Lễ
Các cá nhân tiêu biểu công tác tại đơn vị ngoài Trường được vinh danh tại buổi Lễ

Lễ vinh danh 40 cá nhân tiêu biểu, xuất sắc trong và ngoài Trường do Trường Đại học Mỏ - Địa chất long trọng tổ chức như là sự tri ân đối với những con người đã ngày đêm tận tụy vì sự phát triển của Trường Đại học Mỏ - Địa chất nói riêng và sự nghiệp trồng người nói chung.Tại buổi Lễ, 28 giảng viên, cán bộ hành chính tiêu biểu và 08 cá nhân ngoài Trường có đóng góp to lớn cho sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo của ngôi trường vừa bước qua nửa thế kỷ hình thành đã được vinh danh. Những con người ấy đã, đang và chắc chắn sẽ tiếp tục góp phần quan trọng xây dựng nền tảng tri thức vững chắc cho thế hệ tương lai của Trường Đại học Mỏ - Địa chất nói riêng và của đất nước nói chung.

PGS. TS Lê Hải An - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng chúc mừng 08 tân Phó giáo sư năm 2016 của Nhà trường

Tại buổi Lễ, Hiệu trưởng Nhà trường cũng đã trao quyết định bổ nhiệm và tặng hoa chúc mừng 08 nhà giáo được Hội đồng Chức danh giáo sư Nhà nước xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Phó giáo sư năm 2016. Đây không chỉ là niềm vui, niềm tự hào đối với các cá nhân mà còn là niềm vinh dự của Nhà trường.

Ông Vũ Minh Sơn - Vụ trưởng Vụ Thi đua - Khen thưởng và Tuyên truyền - Bộ TN và MT trao kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp tài nguyên và môi trường" cho các cá nhân tiêu biểu Trường ĐH Mỏ - Địa chất

Cũng tại buổi Lễ long trọng này, để ghi nhận và tôn vinh những đóng góp của những cá nhân có nhiều thành tích, công lao đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển tài nguyên và môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã quyết định trao kỷ niệm chương cho 11 cá nhân tiêu biểu. Đại diện lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường, ông Vũ Minh Sơn - Vụ trưởng Vụ Thi đua - Khen thưởng và Tuyên truyền  đã đến dự và trao kỷ niệm chương cho các cán bộ, viên chức Trường Đại học Mỏ - Địa chất.

Ông Khuất Mạnh Thắng - Phó Tổng GĐ Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam trao huy hiệu "Thợ mỏ vẻ vang" cho các cá nhân Trường Đại học Mỏ - Địa chất

Nhân dịp Trường Đại học Mỏ - Địa chất kỷ niệm 50 năm thành lập, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam đã quyết định trao tặng huy hiệu “Thợ mỏ vẻ vang” cho các cá nhân tiêu biểu đã có nhiều đóng góp vào quá trình xây dựng và phát triển của Tập đoàn, đã gắn bó, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển ngành than - khoáng sản Việt Nam. Đại diện Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, Ông Khuất Mạnh Thắng - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn đã trao huy hiệu “Thợ mỏ vẻ vang” cho 23 cá nhân tiêu biểu của Trường Đại học Mỏ - Địa chất.

PGS. TS Trần Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho các cá nhân có nhiều thành tích đóng góp trong quá trình xây dựng và phát triển của Nhà trường

Cũng tại buổi Lễ, đại diện lãnh đạo Nhà trường, PGS. TS Trần Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho 05 cá nhân có nhiều đóng góp trong quá trình xây dựng và phát triển của Nhà trường.

Buổi Lễ khép lại trong không khí trang trọng, ấm cúng và sự tin tưởng chắc chắn rằng các cá nhân được vinh danh sẽ là những tấm gương sáng cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau. Hi vọng rằng, Lễ vinh danh sẽ trở thành một trong những truyền thống tốt đẹp của Trường Đại học Mỏ - Địa chất.

Phòng CTCT - TT